ONE TEAM ONE DREAM - CHANCE FOR CHANGE, CHANGE FOR CHANCES

FCCOM - Đơn vị thành viên của Ngân hàng MSB

ONE TEAM ONE DREAM - CHANCE FOR CHANGE, CHANGE FOR CHANCES

October 07, 2020 0 Bình luận

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ *** _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

🎯 "ONE TEAM ONE DREAM"

🎯 "CHANCE FOR CHANGE, CHANGE FOR CHANCES"
 

🚀 Với mỗi tổ chức, công ty ngay từ khi ra đời và để tồn tại, phát triển được đều trải qua vô vàn thử thách khó khăn từ yếu tố bên trong cho đến yếu tố bên ngoài. Có nhiều cách để vượt qua thử thách khó khăn, nhưng trên hết phải đến từ sức mạnh nội tại của mỗi một tổ chức, sức mạnh nội tại ấy không gì khác đó là sự “Đoàn kết, Thống nhất” từ trên xuống dưới, gắn kết với nhau thành một chỉnh thể ăn khớp nhịp nhàng và sự “Đổi mới tư duy, sáng tạo” để thích nghi.

🚀Chúng ta thường nghe câu “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, chỉ khi cùng nhau chúng ta mới tạo ra giá trị, một giá trị phổ quát, cho từng thành viên, cho tổ chức và cho xã hội.

🚀 Quán chiếu lại FCCOM, một công ty tài chính còn non trẻ trên thị trường, chúng ta mới chỉ có hơn 1 năm hoạt động với quy mô nhân sự và tài sản còn rất khiêm tốn, so về doanh thu và lợi nhuận lại càng nhỏ bé với hầu hết các đối thủ, trong bối cảnh thị trường đang ngày càng chật chội, đầy khó khăn và biến động nhanh chóng. Vậy chúng ta có gì và cần làm gì để tồn tại và phát triển? Các bạn có thể thấy chúng ta có chiến lược và mục tiêu rõ ràng, chúng ta có lộ trình kế hoạch cụ thể, chúng ta biết điểm mạnh – yếu của mình để từ đó phát huy hay bổ sung … và hơn hết chúng ta có khát vọng lớn lao thông qua Dự án Chuyển đổi mô hình FCCOM theo chiến lược mới.

🎯 Chúng ta đã và đang thực hiện rất nhiều các kế hoạch, công việc từ đa dạng hóa sản phẩm hướng vào phân khúc khách hàng mục tiêu, đa dạng kênh bán và đối tác, nâng cao đào tạo, thay đổi quy trình thẩm định, vận hành …vv nhưng để tất cả công việc có hiệu quả, để tổ chức đạt mục tiêu thì đầu tiên tất cả chúng ta cần phải nỗ lực trong cùng một mái nhà. Dù khác nhau về chức năng, nhiệm vụ nhưng tất cả đều phải hướng đến mục tiêu chung, thực thi với trách nhiệm cao nhất, tôn trọng và lắng nghe đồng đội của mình với một thái độ cởi mở chân thành nhất và đó chính là tinh thần “ONE TEAM ONE DREAM”.
 

Như đã nói, chúng ta đang sống trong một nền kinh tế ngày càng biến động nhanh chóng và cạnh tranh khốc liệt, nhưng cũng đầy sự cởi mở và hội nhập, chính điều đó cũng đem lại vô vàn cơ hội. Giữa nguy và cơ, giữa việc dừng lại để bị đào thải hay thay đổi để sống sót khỏe mạnh.

Lẽ thường, khi một cá nhân hay 1 tổ chức đến 1 ngưỡng nhất định sẽ thường chấp nhận vào thực tại, hành động dựa vào kinh nghiệm, tư duy thì theo một lối mòn. Chỉ là bạn có khát vọng, có lòng tin vào chính mình và tập thể? có dám thay đổi để đón nhận cơ hội và những điều tốt đẹp hơn cho mình hay không mà thôi?

Ngay cả khi bạn không làm gì sai, chỉ là bạn đứng yên thôi thì điều đó cũng khiến bạn bị tụt lại hoặc bị loại bỏ, minh chứng sống động đến từ gã khổng lồ Nokia – đã từng là niềm tự hào của Phần Lan. Vậy câu trả lời cho FCCOM? Không gì khác là phải làm mới mình, phải thay đổi để thích nghi, nắm lấy cơ hội để phát triển. Không xét về ngành nghề, chỉ dựa vào quy mô sẽ có người nói “ồ, sao mà so sánh khập khiễng vậy?”, sẽ không sao hết, nếu mọi thứ trong cuộc sống cứ vận hành 1 cách tịnh tiến thì sẽ chẳng bao giờ có 1 điều kỳ diệu bên bờ sông Hàn.

🎯 “CHANCE FOR CHANGE, CHANGE FOR CHANCES” – “Cơ hội để Thay đổi – Thay đổi để tạo ra nhiều Cơ hội” là điều tiếp theo chúng tôi muốn truyền tải đến tất cả các FCCOMers.

 

 

Tập thể FCCOM, từ H.O đến các đơn vị đang triển khai quyết liệt rất nhiều kế hoạch theo chiến lược mới, khoảng thời gian rất cần nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết, cơ hội để chúng ta được cống hiến, học hỏi và trưởng thành, đó chính là sự thay đổi tích cực cho mỗi cá nhân FCCOMers. Cùng với điều đó, chúng ta lại tiếp tục thay đổi để tạo thêm nhiều giá trị và cơ hội mới, sự thay đổi gồm thay đổi tư duy, thay đổi cách tiếp cận và xử lý vấn đề sao cho sáng tạo và hiệu quả hơn.

 

Tập thể FCCOM hãy luôn đoàn kết, đồng lòng bứt phá vì một FCCOM vững mạnh!

Bình luận