Đẩy mạnh cho vay tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng đen

FCCOM - Đơn vị thành viên của Ngân hàng MSB

Đẩy mạnh cho vay tín dụng tiêu dùng để đẩy lùi tín dụng đen

March 12, 2023 0 Bình luận

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ *** _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Không nằm ngoài xu thế ở các nước trên thế giới, sự phát triển của tài chính tiêu dùng tại Việt Nam trong những năm qua đã được ghi nhận, không chỉ bởi sự gia tăng về quy mô và tốc độ tăng trưởng mà còn bởi những hiệu ứng tích cực đối với nền kinh tế xã hội. Tuy nhiên, tín dụng tiêu dùng vẫn chiếm tỷ trọng nhỏ trong dư nợ tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM).

Số liệu thống kê thực tế cho thấy, hiện dư nợ của các công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép chiếm tỷ trọng nhỏ (khoảng 2%) trong tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng, chưa kể sự bùng phát của các app cho vay với thủ tục nhanh gọn lôi kéo người dân có nhu cầu vay nhanh.

Ông Nguyễn Tú Anh, phó Vụ Trưởng vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước cho biết, vai trò quan trọng của tín dụng tiêu dùng trong việc giúp đỡ bà con nông dân ở vùng nông thôn.

Theo ông Nguyễn Tú Anh: "Tín dụng tiêu dùng hỗ trợ cho một cộng đồng người không tiếp cận được tín dụng chính thức. Tín dụng tiêu dùng không chỉ cung cấp tiêu sản mà cung cấp một dạng tài sản lưỡng dụng, ví dụ như người ta vay mua một xe máy để dùng thì xe máy đó là vật để tiêu dùng nhưng cũng là công cụ để bà con vùng nông thôn vùng sâu vùng xa đưa hàng hóa ra chợ sản sinh thêm tài sản, tín dụng tiêu dùng đang hỗ trợ như vậy cho nền kinh tế này".

Theo Bảo Ngọc

VOV

"FCCOM chung tay đẩy lùi tín dụng đen"

Vay tiêu dùng Fccom là sản phẩm vay tiền trả góp định kỳ của công ty tài chính Fccom.Là Công ty hàng đầu về chất lượng và uy tín trong dịch vụ cho vay tiền mặt không thế chấp. (Đơn vị thành viên của ngân hàng TMCP Hàng Hải VN.

Hiện tại, vay tiêu dùng Fccom đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Khách hàng của Fccom rất đa dạng như nội trợ, sinh viên, người lao động, viên chức hưu trí,… Khi bạn cần nguồn hỗ trợ tài chính để thực hiện các kế hoạch kinh doanh, mua sắm, chăm lo chất lượng cuộc sống thì vay tại Fccom là lựa chọn tối ưu nhất. Những khoản vay tại đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề, khúc mắc và khó khăn về tài chính.